Cung cấp bài seo cho website thì dễ nhưng tạo nội dung hấp dẫn cho bài SEO mới là điều khó. Kỹ thuật viết bài chuẩn SEO cũng khá nhiều người nắm được, song điểm mấu chốt của một bài viết chuẩn SEO bên cạnh kỹ thuật thì một phần vô cùng quan trọng chính là xây dựng nội dung mới cho bài seo.

1. Cung cấp nội dung mới cho bài viết SEO bằng cách nào?

Để đảm bảo chất lượng và đạt chuẩn người viết bài SEO luôn phải đáp ứng được hai điều kiện là vượt qua vòng chấm điểm của Robot Google và đánh giá của người dùng. Cả hai ban giám khảo này đều đòi hỏi tạo nội dung bài viết seo mới và lạ.

Chuyên đề SEO

Nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa:
    http://bestseo.vn/blog/chon-seo-tong-the-hay-seo-tu-khoa-i58.html
Nghệ thuật hút hồn người đọc trong bài SEO:
    http://bestseo.vn/blog/moi-bai-viet-dang-seo-pr-i73.html
Về phía Google

Phần lớn các Seoer hiện nay đang làm khá tốt chính là đảm bảo bài viết có chứa từ khóa, hoặc từ khóa có sức cạnh tranh tốt và đạt được thứ hạng cao. Tuy nhiên đó là phía Google.

Còn với người dùng thì sao?

Một website thu hút lượng người truy cập dựa trên cách website cung cấp
nội dung cho bài SEO. Thực thế người dùng không bận tâm tới đó là bài viết chuẩn SEO hay không chuẩn SEO, mà điều người dùng quan tâm là bài viết đó có bổ ích hay không, trong bài viết có thông tin gì mới và tốt. Bài viết càng giữ chân người dùng lâu bao nhiêu thì Google lại càng đáng giá chất lượng nội dung website tốt bấy nhiêu.

Thông tin giải trí

Truyện cười: http://bestseo.vn/blog/rut-kinh-nghiem-i83.html
                     http://bestseo.vn/blog/chi-tai-hai-qua-can-i81.html
Tản mạn:      http://bestseo.vn/blog/cam-mot-bua-an-i82.html
 
                    http://bestseo.vn/blog/van-hoc-giai-tri-i86.html
Mấu chốt của vấn đề để sống lâu và trở thành bạn thân của Google người dùng phải đảm bảo được cả 2 tiêu chí trên. Tiêu chí về từ khóa có thể ai cũng đáp ứng được. Tuy nhiên tiêu chí về thông tin và cách dính kết các câu văn, ý tưởng lại cho tự nhiên, hấp dẫn lôi cuốn khi đọc không thấy ngang thì không phải ai cũng làm được.

1. Xu hướng người dùng internet hiện nay

Người dùng internet hiện nay cũng khá bận rộn nên thường một bài viết dù hay cỡ mấy người dùng cũng chỉ dành vài chục giây tới một vài phút để lấy thông tin. Song nếu một bài viết thể hiện được cả kỹ thuật và tay nghề của người viết thì bài viết sẽ giữ chân được người dùng lâu hơn.


Thông tin giải trí

Truyện cười: http://bestseo.vn/blog/xuong-dat-con-choi-i74.html
                     http://bestseo.vn/blog/hua-hoai-i85.html
Truyện ngắn:http://bestseo.vn/blog/goc-van-hoc-i60.html
 
                    http://bestseo.vn/blog/van-hoc-va-giai-tri-i87.html
Đương nhiên một chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng chính là dù viết hhay hay không hay thì cũng đừng mắc lỗi chính tả trong bài viết. Vì dù có phô diễn lối viết cao cấp, ngôn từ sắc bén chạm tới tim người đọc nhưng lại mắc lỗi chính tả thì toàn bộ công sức sẽ tan thành mây khói.

Dù bạn đang là SEO mới hay đang
tập tành viết bài SEO thì khi hành nghề cũng đừng quên cung cấp nội dung mới cho bài SEO. Tạo mới nội dung cho bài viết SEO là cách giúp bạn trở thành hàng xóm của Google.

Bestseo.vn