Quảng cáo Google Adwords và quảng cáo Facebook Adwords với lợi thế mang thông tin nhanh nhất và hiệu quả nhất tới người tiêu dùng, thì Email Marketing lại thầm lặng hơn và chọn cho mình một lối đi riêng nhưng vẫn mang lại hiệu quả không nhỏ tí nào.

1. Email Marketing mang thông tin trọn vẹn tới người dùng


Google và Facebook sử dụng chiến được đeo bám dựa trên nhu cầu tìm kiếm, sở thích, thói quen người dùng internet nhiều khi gây phiền toái và bực bội với khi Google và Facebook cố gắng đưa quảng cáo tới người dùng nhanh nhất vì quảng cáo bị giới hạn về thời gian và chi phí thì Email Marketing có lợi thế khác hẳn. Từng email được gửi vào hộp thư điện tử của người dùng và bức thông điệp vẫn ở đó cho tới khi người dùng có thời gian rảnh rỗi truy cập vào xem mà vẫn không bỏ lỡ bất cứ thông tin gì.

Chuyên đề SEO

Nên chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa:
     http://bestseo.vn/blog/chon-seo-tong-the-hay-seo-tu-khoa-i58.html
5 Quy tắc bất biến khi viết bài SEO:
    http://bestseo.vn/blog/viet-mot-bai-seo-len-top-google-i84.html
Hơn nữa, có người vì quá bận rộn với công việc nên họ chỉ có thơi gian sử dụng email và kiểm tra email mỗi ngày, những thông tin họ biết được hầu như qua email. Do vậy email tiếp thị thực sự trở thành kênh phát thông tin quan trọng với nhóm đối tượng này.

2. 
Email Marketing vun đắp mối quan hệ dài lâu với khách hàng

Nếu như quảng cáo Google, Facebook dành cho người có nhu cầu tìm kiếm thông tin với đa dạng khách hàng thì Email Marketing hướng tới nhóm đối tượng cụ thể với phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Chuyên mục giải trí

Truyện cười vui:  http://bestseo.vn/blog/rut-kinh-nghiem-i83.html
                            http://bestseo.vn/blog/chi-tai-hai-qua-can-i81.html
Truyện ngắn:       http://bestseo.vn/blog/thach-i75.html
Tản mạn về cuộc sống:http://bestseo.vn/blog/van-hoc-giai-tri-i86.html
Hơn nữa Email Marketing còn là cách tiếp cận khách hàng cụ thể nhất một điều mà những kênh quảng cáo khác đang bị hạn chế. Nếu như người dùng Facebook đăng ký thông tin cá nhân khi gia nhập Facebook vì đó là điều kiện bắt buộc thì người dùng cung cấp địa chỉ email cá nhân một cách tự nguyện. Tại sao ư? Vì họ muốn nhận được thông tin từ dịch vụ đang sử dụng nên sẽ cung cấp địa chỉ email và thông tin cá nhân. Khi tự nguyện họ sẽ hân hoan chờ đợi và đón đọc thông tin từ dịch vụ đang sử dụng hơn.

Email Marketing còn mang lại lợi thế hơn hẳn những hình thức quảng cáo khác vì Email Marketing chính là cách duy trì mối quan hệ giữa khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ. Nếu như chiến dịch quảng cáo khác rầm rộ gây ấn tượng ngay lập tức thì
Email Marketing mang trên mình sứ mệnh hỏi han, quan tâm chăm sóc hậu mãi phía sau, điều mà các quảng cáo thông thường không duy trì được.

Chuyên mục SEO

Nghệ thuật thả thính trong bài PR:
     http://bestseo.vn/blog/meo-viet-bai-pr-ban-hang-hieu-qua-i71.html
Chiêu bán hàng hiệu quả:
    http://bestseo.vn/blog/meo-ban-hang-hieu-qua-i72.html
3. Tốc độ truyền tải thông tin của Email Marketing

Không rầm rộ giống nhiều hình thức quảng cáo khác, song tốc độ lan truyền của Email Marketing cũng không kém cạnh bất cứ hình thức quảng cáo nào nhờ những phần mềm email marketing. Từng thông tin khuyến mãi về dịch vụ sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được chuyển đến vào hộp thư điện tử của người dùng ngay lập tức. Thậm chí mỗi email quảng cáo của doanh nghiệp còn được lan tỏa thông tin nhanh hơn khi người dùng đó chia sẻ với nhóm bạn trong liên kết của họ. Đặc biệt những thông tin về khuyến mãi, giảm giá, thanh lý hàng hóa luôn cuốn hút người dùng một cách đặc biệt. Khó ai cưỡng lại được một email quảng cáo với tiêu đề “giảm giá 50 -70% trên toàn bộ sản phẩm nhân dịp cuối năm”, hay “chỉ với 49k, 99k bạn sẽ sở hữu một chiếc áo hàng hiệu”...

Với những gì Email Marketing đã làm, chắc hẳn doanh nghiệp cũng không bỏ qua kênh quảng cáo vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp. Nhưng xây dựng chiến lược Email Marketing sao cho hiệu quả và phát huy hết sức mạnh của Email Marketing là điều cần làm. Chắc chắn email quảng cáo vẫn có vị trí riêng trên thị trường quảng cáo online.

Bestseo.vn