Khi chưa có internet cũng đã có những Fan Club dịch ra tiếng Việt là câu lạc bộ người hâm hộ, những câu lạc bộ này sinh hoạt theo lịch trình của trưởng nhóm đưa ra.Hình thức sinh hoạt như vậy thường mất thời gian và bất tiện cho nhiều người khi cách xa nhau về vị trí địa lý. Nhờ vậy mà sự ra đời của Facebook đã giúp rút ngắn khoảng cách giữa những người cùng chung sở thích, khái niệm Fanpage ngày càng trở lên thịnh hành. Thậm chí với giới trẻ hay tuổi teen hỏi Fanpage thì biết chứ hỏi hội này hội kia có khi phải giải thích mới hiểu. Vậy Fanpage nói chung và đặc biệt fanpage trên facebook có gì hay ho mà thu hút nhiều người vậy?
 
1.  Lợi ích từ fanpage trên facebook

 2.1. Fanpage Facebook – sân chơi cho những người cùng sở thích

Có lẽ những Fanpage hội yêu chó mèo, hay Fanpage mang tên nhiều thương hiệu sản phẩm từ lớn tới nhỏ không còn xa lạ với người dùng Facebook. Tại mỗi Fanpage này luôn có những chia sẻ thông tin về sản phẩm, lợi ích cũng như kinh nghiệm từ người trong cuộc và nhà cung cấp sản phẩm. Vì là người cùng sở thích nên dễ chia sẻ và thấu hiểu hơn, họ cùng chung một mối quan tâm, nhờ vậy mà họ dễ xích lại gần nhau, thấu hiểu nhau hơn.  

1.2. Fanpage Facebook giúp ngắn khoảng cách về không gian

Khi tham gia vào các câu lạc bộ đòi hỏi sự có mặt nên phải sắp xếp thời gian công việc, còn Fanpage trên Facebook giúp dẹp bỏ những mối lo đó. Hình thức live tream trên facebook giúp thu hẹp triệt để về vị trí địa lý giữa mọi thành viên trong Fanpage. Không cần di chuyển, không bỏ lỡ công việc đang làm chỉ cần internet có thể truy cập và nắm bắt thông tin bất cứ lúc nào. tất cả thông tin mới đều được hiển thị và báo tới người dùng, các thành viên tham gia Fanpage không phải lo lắng về việc thiếu thông tin, hay bỏ lỡ dịp nào đó. Facebook giúp người dùng tiết kiệm thời gian, chi phí một cách triệt để mà vẫn thỏa mãn niềm đam mê.


Thông tin liên quan:

Viết bài PR bán hàng hiệu quả:
                     http://bestseo.vn/blog/meo-viet-bai-pr-ban-hang-hieu-qua-i71.html
Mẹo bán hàng hiệu quả: 
                     http://bestseo.vn/blog/meo-ban-hang-hieu-qua-i72.html

Thông tin giải trí: 

Truyện cười: http://bestseo.vn/blog/rut-kinh-nghiem-i83.html
                     http://bestseo.vn/blog/em-cua-ngay-hom-qua-i80.html

Truyện ngắn: http://bestseo.vn/blog/co-hang-i78.html
                      
http://bestseo.vn/blog/thach-i75.html

1.3. Kiếm tiền từ Fanpage trên facebook

Hiện tại đang có rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân thu lợi từ fanpage. Một Fanpage chất lượng tốt với những bài chia sẻ thông tin bổ ích cùng sản phẩm và giá cả hợp lý luôn chiếm được lòng tin của người dùng, đương nhiên khi Fanpage uy tín rao bán sản phẩm hẳn người dùng sẽ mua và sử dụng sản phẩm.

Chưa kể tới tính năng live stream trên
Facebook làm cho Fanpage trở lên sôi động và thật hơn, dễ chiếm được cảm tình hơn bất cứ bài viết hay nhiều hình thức quảng cáo khác. Thời gian gần đây facebook thửcòn triển khai dịch vụ truy cập wifi miễn phí cho người dùng, mong rằng dịch vụ đó sẽ sớm được triển khai tại thị trường Việt Nam, lượng người dùng Fanpage sẽ ngày một tăng.
 
2.  Cách tạo Fanpage Facebook

Muốn tạo Fanpage trên Facebook việc trước tiên cần có tài khoản Facebook và truy cập vào phần tạo trang trong Facebook cá nhân như hình dưới rồi nhập tên sản phẩm, thương hiệu hay bất cứ lĩnh vực nào bạn muốn.
Chuyển tới giao diện tiếp, bạn tải ảnh đại diện ảnh bìa, và nhập thông tin chi tiết là bạn đã tạo xong một fanpage theo nhóm cho mình.Để tạo một Fanpage Facebook hiệu quả cần chỉnh chu trong việc tạo hình ảnh, xây dựng nội dung hấp dẫn bổ ích. 

Ngoài ra nhiều mạng xã hội khác cũng phát triển Fanpage như Zalo, youtube, song có lẽ mạnh mẽ nhất và hiệu quả nhất hiện nay vẫn là Fanpage Facebook. Mong rằng trong tương lai không xa sẽ có nhiều mạng xã hội chuyên ngành cho mọi người hơn.
 
BestSEO