Có lẽ nhắc tới quảng cáo trên internet ai cũng biết tới hai ông lớn hiện tại là Google và Facebook. Để đăng quảng cáo trên hai kênh này tuy không phức tạp và tốn nhiều chi phí so với kênh quảng cáo truyền thống, tuy nhiên nhập gia thì phải tùy tục. Cả hai ông lớn này đều có những quy định và điều lệ rõ ràng dành cho nhà quảng cáo, doanh nghiệp, nếu vi phạm đương nhiên cũng bị xử phạt ngay lập tức. Trong bài này Bestseo chia sẻ và gỡ rối về chủ đề tài khoản quảng cáo Facebook bị gắn thẻ đỏ, còn về lý do tại sao bị khóa tài khoản và cách khôi phục tài khoản trên Google Adwords bạn click vào link tại đây

Chuyện quảng cáo trên Facebook đang chạy và đơn hàng về rầm rập thì bị Facebook chặn cái rụp. Chắc hẳn tình huống này sẽ làm nhiều nhà quảng cáo bối rối, lo lắng, cuống cuồng tìm cách giải quyết, nếu không thiệt hại về doanh số vô cùng lớn. Vậy nguyên nhân do đâu mà Facebook khóa tài khoản quảng cáo?

1.     
Nguyên nhân tài khoản quảng cáo Facebook bị phạt thẻ đỏ - chỉ nhà mình bị

1.1.Sai phạm từ phía nhà quảng cáo

a.       Tài khoản cáo cáo chưa đủ độ tin cậy

Chứng minh mình là người trong sạch, vậy hãy rõ ràng mọi thông tin cá nhân khi đăng kí tài khoản quảng cáo Facebook, thông tin trên thẻ VISA và tài khoản quảng cáo phải thống nhất tránh tình trạng bị khóa tài khoản quảng cáo vì lỗi ngớ ngẩn như vậy.

b.       Tài khoản cáo quảng cháy túi hoặc đã từng quỵt nợ Facebook hay có lịch sử xấu

Khi tài khoản quảng cáo đã vướng vào lùm xùm về thanh toán như không đủ số tiền thanh toán hay nợ xấu chuyện đương nhiên tài khoản quảng cáo sẽ bị ngưng. Điều nặng nề hơn với tài khoản đã từng quỵt nợ Facebook thì không có ngày tươi đẹp trở lại với trang này. Nếu xác định cả đời chỉ quảng cáo một lần trên Facebook thì giật nợ không vấn đề còn để sống với nghề chuyên chạy quảng cáo thuê hay nằm trong chiến lược kinh doanh nên quên chuyện bùng tiền Facebook cho nhẹ đầu.

c.       Nội dung quảng cáo vi phạm chính sách của Facebook

Nếu mới chạy quảng cáo Facebook, điều cần thiết nên đọc và nắm rõ những quy định về quảng cáo của Facebook tại trang này https://vi-vn.facebook.com/policies/ads để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra ảnh hưởng tới chiến lược kinh doanh.

Đôi khi một số nhà quảng cáo có suy nghĩ dùng tin giật gân, hình ảnh khiêu khích một chút để tạo độ hấp dẫn cho mẩu quảng cáo mà vô tình vi phạm chính sách của Facebook, tới khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, mẩu quảng cáo bị ngưng lúc đó mới ngớ người và hiểu nguyên nhân.

Bên cạnh đó, nhà quảng cáo cũng nên có tâm khi đăng quảng cáo, với những câu nói phóng đại thái quá, tự hô biến sản phẩm của mình lên vị trí số một, hay nhận được sự hài lòng toàn 100/100 từ phía khách hàng thì hãy coi chừng quảng cáo sẽ bị ngưng hoặc không được phê duyệt vì thiếu trung thực.

Ngoài ra còn một kiểu quảng cáo nói một đường làm một nẻo, bán hàng nhái, kém chất lượng nhưng rêu rao hàng Việt Nam chất lượng cao, hàng cao cấp chính hàng cũng không thoát khỏi đội ngũ xét duyệt quảng cáo hùng hậu và cỗ máy thông minh của Facebook. Quên đi việc lừa Facebook và kế đến là người tiêu dùng, còn không quảng cáo của bạn cũng không có cơ hội hiển thị trên Facebook.1.2.Nhầm lẫn và tinh thần cảnh giác từ hệ thống của Facebook

Có thể nói con sâu làm giàu nồi canh, một số nhà quảng cáo hay cá nhân đã sử dụng nhiều hình thức VISA ảo, Voucher khuyến mãi chợ đen để lừa Facebook và điều đáng buồn nhiều nhà quảng cáo đến từ Việt Nam đã được lưu danh vào danh sách đen của Facebook. Do vậy các nhà quảng cáo hay tài khoản quảng cáo đến từ Việt Nam không chiếm được lòng tin của Facebook, mà ngược lại luôn khiến Facebook phải cảnh giác nên chỉ cần một dấu hiệu bất thường nho nhỏ cũng bị khóa tài khoản ngay lập tức. Đáng buồn vì điều này, tuy vậy để đừng trở lên khác biệt theo hướng xấu, các cá nhân, nhà quảng cáo hãy sòng phẳng với Facebook là cách duy nhất lấy được lòng tin và uy tín của mình.

Dù sở hữu những cỗ máy thông minh và lực lượng nhân sự kiểm duyệt gắt gao, đôi khi Facebook cũng không tránh được nhầm lẫn.

3.     Cách mở tài khoản quảng cáo Facebook bị khóa

Nếu mới chạy quảng cáo và chắc chắn không bị liệt kê vào danh sách đen như quỵt nợ, lừa đảo Facebook thì khi tài khoản Facebook bị gắn cờ, nhà quảng cáo có thể truy cập vào tài khoản cáo lấy số ID cá nhân hay ID Business để liên hệ nhờ Facebook hỗ trợ.

Nếu tài khoản đang bị khóa vì vấn đề thanh toán, nhấp vào đường link phía dưới, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và gửi tới Facebook https://www.facebook.com/help/contact/531795380173090

4.     Nhà hàng xóm thì sao?

Để tránh tình trạng bị Facebook khóa tài khoản hãy chứng minh cho họ nhà Face mình là người trong sạch bằng cách khai thông tin cá nhân trên Facebook và thẻ Visa phải thống nhất. Cũng đừng vì tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ mà mua mã khuyến mãi giảm giá chợ đen để chạy quảng cáo Facebook. Vẫn có nhiều doanh nghiệp chạy quảng cáo Facebook đều đặn mà chưa lần nào bị khóa tài khoản.

5.      Để tài khoản quảng cáo Facebook nhà mình chạy mượt mà giống nhà hàng xóm

Với dịch vụ chuyên chạy quảng cáo cần xem cân nhắc kỹ lưỡng, tìm hiểu thông tin trước khi nhận chạy quảng cáo cho khách hàng.

Chuyện khóa tài khoản quảng cáo do chưa hiểu rõ quy định của Facebook thì không có gì bất thường nhưng nếu bạn đang sử dụng tiền bẩn để quảng cáo trên Facebook thì chẳng có cách nào khắc phục. Chắc hẳn ai đã từng dùng Visa ảo hay tiền bẩn để chạy quảng cáo cũng đủ thông minh để tạo cả trăm nghìn tài khoản nhằm lừa Facebook, đó cũng là một cách hành nghề ít tốt kém mà nhanh giàu, tuy nhiên, chọn cho mình con đường đi quang minh chính đại mới là điều cần làm.

Dù biết Facebook có lượng khách hàng đông đảo nhiều màu sắc là miền đất hứa tiếp theo cho nhiều doanh nghiệp, tuy vậy tùy mặt hàng sản phẩm đang kinh doanh mà doanh nghiệp chọn cho mình kênh quảng cáo phù hợp. Không phải doanh nghiệp nào cũng giàu lên nhờ Facebook và cũng không phải mặt hàng nào cũng bán được trên kênh này, hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn kênh quảng cáo cho thương hiệu sản phẩm của mình!

Bestseo.vn