http://bestseo.vn/blog/viet-noi-dung-website-i11.htmlThị trường quảng cáo online ngày càng sôi động nhờ lượng người dùng internet ngày một tăng. Nhiều doanh nghiệp thiết lập chiến lược marketting và đặt nhiều kỳ vọng trên thị trường online vào hai ông lớn Google Adwords và Facebook Adwords

Song, Googe Adwords vẫn đang chiếm giữ vị thế tốt hơn nhưng không thể phủ nhận sự tiến bộ và nỗ lực vượt bậc của Facebook dù sinh sau để muộn. Vậy kênh quảng cáo nào đang thực sự hiệu quả và sẽ chiếm giữ vị trí cao trong thời gian tới. Cùng Bestseo nhìn lại chặng đường đã qua của hai ông lớn.

Chuyên đề SEO

Chọn viết bài SEO hay quảng cáo GG, FB:
    http://bestseo.vn/blog/viet-noi-dung-website-i14.html
Phân biệt SEO mũ đen và SEO mũ trắng:
    http://bestseo.vn/blog/viet-noi-dung-website-i11.html
Trước tiên phải nói tới quảng cáo Google Adwords. Tới thời điểm hiện tại Google vẫn đứng vững ở vị trí số một trên thị trường internet cả về lượng người tìm kiếm và lượng doanh nghiệp đăng quảng cáo Google. Lợi ích Google mang lại cho người dùng internet trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng không thể phủ nhận nhờ vậy mà nhiều doanh nghiệp tìm tới dịch vụ quảng cáo Google Adwords.

Nhân vật sừng sỏ thứ hai trên thị trường internet hiện nay là quảng cáo Facebook Adwords. Nếu Google cung cấp thông tin cho người dùng internet khi có nhu cầu tìm kiếm thì Facebook là mạng xã hội giúp người dùng chia sẻ thông tin sở thích cuộc sống, mang mọi người tới gần nhau hơn, xóa tan khoảng cách về vị trí địa lý. Lượng người dùng Facebook cũng không kém cạnh là bao so với Google, thậm chí Facebook có đối tượng khách hàng nhiều màu sắc và phong phú hơn Google nữa là khác.

 Chuyên mục giải trí

Truyện cười vui: http://bestseo.vn/blog/xuong-dat-con-choi-i74.html
                           http://bestseo.vn/blog/hua-hoai-i85.html
Truyện ngắn:      http://bestseo.vn/blog/goc-van-hoc-i60.html
 
                          http://bestseo.vn/blog/van-hoc-va-giai-tri-i87.html
Lợi ích quảng cáo Google Adwords mang tới cho doanh nghiệp là tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, hiển thị nhanh, chi phí quảng cáo rẻ hơn so với phương tiện truyền thống. Chiến lược đeo bám khách hàng lì lợm, độ phủ sóng lớn trên toàn thế giới.

Còn Facebook sinh sau cũng không kém cạnh. Chi phí quảng cáo trên Facebook có khi còn rẻ hơn cả Google, đối tượng khách hàng đông đảo. Tuy nhiên
Facebook có mặt hạn chế nhất định. Google cung cấp thông tin bổ ích cần thiết khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm, còn Facebook là trang mạng xã hội, một sân chơi cho mọi người sau những giờ làm việc mệt mỏi căng thẳng, Facebook luôn tiêu tốn khá nhiều thời gian với người dùng chưa nói tới tình trạng nhiều người bị sa đà vào trạng thái nghiện Facebook làm ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống. Tại một số nước ra lệnh cấm sử dụng Facebook, còn tại Việt Nam một số công ty không cho phép nhân viên sử dụng Facebook trong giờ làm việc. Với Google chuyện đó chưa xảy ra.

Chuyên đề SEO

Khi nào nên chạy quảng cáo Google:
     http://bestseo.vn/blog/quang-cao-google-adwords-i29.html
5 Quy tắc bất biến khi viết bài SEO:
     http://bestseo.vn/blog/viet-mot-bai-seo-len-top-google-i84.html
Tuy nhiên Facebook lại có lợi thế lấn lướt Google về tính năng quảng cáo. Từ khi có thêm tính năng live tream thì khá nhiều doanh nghiệp đặc biệt doanh nghiệp chuyên kinh doanh những mặt hàng thiết yếu đổ xô mua quảng cáo Facebook vì quảng cáo diễn ra trực tiếp nó mang lại cảm giác thật hơn, dễ lấy lòng tin của người dùng và lại hiệu quả bán hàng cao hơn.

Vậy chọn cho mình kênh quảng cáo nào phù hợp cần cân nhắc nhiều yếu tố về sản phẩm, dịch vụ, đối tượng khách hàng để có kế hoạch đầu tư chi phí hợp lý.

Dù là hai kênh quảng cáo online nhưng tính chất về thông tin hoàn toàn khác nhau, do vậy lượng khách hàng của hai trang này cũng hoàn toàn khác nhau. Theo như nhận xét của nhiều người, khách hàng Google CHẤT hơn. Vì phần lớn người dùng Google để tìm kiếm thông tin và phục vụ vào mục đích rõ ràng, do vậy nhiều doanh nghiệp thương hiệu lớn chuộng tìm tới Google hơn Facebook. Liệu trong tương lai
Facebook có khắc phục nhược điểm này để vượt mặt Google, hãy cùng chờ! 

Bestseo.vn