Viết bài SEO hay dường như là vấn đề ít ai bận tâm tới. Truy cập Google gõ cụm từ viết bài SEO, viết nội dung đạt chuẩn SEO, hay cách viết bài SEO hẳn người dùng tìm được hàng ngàn tài liệu, video hướng dẫn từ tổng thể cho tới chi tiết. Song ít có thấy trang web nào đề cập tới chủ đề viết nội dung website chất lượng, viết bài SEO hay thu hút người dùng. Có lẽ xu hướng chung của Seoer hiện nay đáp ứng tiêu chí SEO nên việc nội dung trở thành thứ yếu trong bài SEO web.

Nguyên nhân khó kiếm bài viết SEO hay trên website hiện nay

Do tiêu chí
viết bài chuẩn SEO đáp ứng cách chấm điểm cỗ máy thông minh của Google mà chất lượng trong bài viết chuẩn SEO cũng bị chi phối đáng kể. Người viết nội dung website hầu hết tập trung học và duy trì cách viết bài chuẩn SEO thay vì tập trung vào viết nội dung website chất lượng mà quên mất việc viết bài SEO hay. Điều này cũng không thể trách các Seoer vì nếu không đưa website của khách hàng lên top Google đồng nghĩa với chuyện họ bị mất khách hàng. Mất khách hàng ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn thu và cuộc sống của chính Seoer. Do vậy việc Seoer cần tập trung trước tiên chính là viết bài SEO đạt chuẩn rồi sau đó mới tập trung vào viết nội dung website sáng tạo.

Thông tin liên quan

5 Quy tắc bất biến khi viết bài SEO
           http://bestseo.vn/blog/viet-mot-bai-seo-len-top-google-i84.html
Nghệ thuật thả thính trong bài PR
           http://bestseo.vn/blog/meo-viet-bai-pr-ban-hang-hieu-qua-i71.html
Những yếu tố đặt từ khóa trong bài viết chuẩn seo đã tác động không nhỏ tới nét tự nhiên và chất lượng của bài viết chuẩn seo thêm yếu tố giá cả lại càng làm bài viết chuẩn seo bị thiếu muối. Nhu cầu viết bài SEO từ phía doanh nghiệp ngày càng nhiều do ý thức được tầm quan trọng của việc lên 3 trang đầu của Google sẽ có được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng hiệu quả kinh doanh hơn. Ý thức được lợi ích Google là một phần, phần do chi phí hạn hẹp hoặc do chiến lược kinh doanh nên chi phí đầu tư cho bài viết chuẩn SEO cũng hạn hẹp do vậy buộc Seoer phải phục vụ theo kiểu tiền nào thì sản phẩm ấy.

Nguy cơ với những website có nội dung thiếu muối, bài SEO không hay

Không phải là hù dọa mà thực thế người dùng hiện nay bắt đầu “khó tính” khi cần tìm kiếm thông tin và người dùng cũng trở lên khó tin ngay vào những thông tin được đăng tải trên nhiều website. Nếu như trước đây người dùng có thể tìm đọc một đến 2 trang web đề cập tới thông tin tương tự thì hiện tại họ kỹ hơn bằng cách tìm thêm nhiều trang và tìm tới cả những trang web uy tín để so sánh lượng thông tin.


Thông tin giải trí

Truyện cười vui: http://bestseo.vn/blog/hua-hoai-i85.html
                           http://bestseo.vn/blog/rut-kinh-nghiem-i83.html
Truyện ngắn:      http://bestseo.vn/blog/co-hang-i78.html
 
                          http://bestseo.vn/blog/goc-van-hoc-i60.html
Chưa tính tới trình độ của người dùng internet, so với Facebook thì Google vẫn có lượng khách hàng CHẤT và cao cấp hơn nên khi đọc thông tin khách hàng sẽ luôn đặt câu hỏi trước những bài viết SEO thiếu tính thuyết phục hoặc viết theo kiểu hời hợt. Đương nhiên những website có thông tin theo kiểu hời hợt như vậy chắc hẳn sẽ ngày một mất dần lượng khách hàng tiềm năng.

Viết bài SEO hay, chất lượng nội dung tốt dường như đang bị gạt qua một bên trong thị trường viết bài để SEO hiện tại. Song, Với
cách viết bài chuẩn SEO như hiện nay có số và thiếu chất liệu có chiếm được lòng tin và sự ủng hộ của người dùng về lâu dài?! Hẳn mỗi doanh nghiệp, người viết bài SEO đã có câu trả lời. Tùy dịch vụ, định hướng của doanh nghiệp để xây dựng nội dung website phù hợp. Tuy nhiên đã tốt nước sơn thì nên tốt cả gỗ mới đảm bảo được độ bền bỉ và trường tồn cùng thời gian. 

BestSEO.vn