Có lẽ tài liệu hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO đã có trên nhiều website và vô video hướng dẫn. Đã có rất nhiều Seoer viết nội dung đạt chuẩn SEO, tuy nhiên website của khách vẫn không lên top Google. Điều này làm nhiều SEOER nhức đầu. Nguyên nhân vì sao? Liệu chỉ dựa vào tài liệu hướng dẫn cách viết bài SEO có thực sự lên top Google như nhiều người nghĩ?

Không ít trung tâm chuyên đào tạo viết bài SEO hay hướng dẫn 
cách viết nội dung website và cũng không ít chủ cửa hàng doanh nghiệp đăng ký vào những khóa học như vậy. Có người thành công và ngược lại. Vậy đặc điểm của tài liệu hướng dẫn là gì? Thông thường tài liệu hướng dẫn là những gợi ý, kỹ thuật và công thức chung cho nhiều sản phẩm. Song khi đi vào thực hiện chi tiết mỗi sản phẩm có đặc điểm yêu cầu riêng cộng với khả năng Seoer nghiên cứu và đánh giá từ khóa có đúng xu hướng người dùng internet hay không mới là vấn đề cần quan tâm.

Chuyên đề SEO

5 quy tắc bất biến để cho ra đời 1 bài SEO lên top:
     http://bestseo.vn/blog/viet-mot-bai-seo-len-top-google-i84.html
Mẹo đặt câu, nhả chữ trong bài viết SEO, PR:
     http://bestseo.vn/blog/moi-bai-viet-dang-seo-pr-i73.html
Sau quá trình tự viết nội dung chuẩn SEO và SEO web không hiệu quả có nhiều vấn đề cần đưa ra mổ xẻ. Website lên top Google không chỉ đảm bảo tiêu chí kỹ thuật trong bài viết mà cần đảm bảo website thực sự chuẩn SEO, trang đích và tốc độ truy cập web có chạy ổn định hay lúc được lúc không.

Thêm một yếu tố website không lên top được vì sản phẩm dịch vụ đó không phổ cập hoặc ít người sử dụng nhu cầu tìm kiếm không cao. Hay chất lượng sản phẩm không đạt như mong đợi người dùng cũng dễ bị tẩy chay. Với những dòng sản phẩm như vậy có lên
top Google thì cũng rơi rớt lộp bộp trong chốc lát.

Thông tin giải trí

Truyện cười:    http://bestseo.vn/blog/xuong-dat-con-choi-i74.html
                        http://bestseo.vn/blog/thoat-e-i64.html
Truyện ngắn:   http://bestseo.vn/blog/goc-van-hoc-i60.html  
                        http://bestseo.vn/blog/thach-i75.html
Nhiều Seoer khi viết quá tập trung vào phần kỹ thuật đặt từ khóa SEO, cài backlink, thẻ tiêu đề mà quên mất chuyện thêm muối cho bài viết SEO trở lên đậm đà và có gia vị hơn. Thường những bài viết SEO hiện nay rơi vào tình trạng thiếu muối mà thừa nước. Trong những tài liệu hướng dẫn cách viết bài SEO thường không đề cập tới chuyện này vì thực tế chuyện thêm gia vị cho bài viết phụ thuộc vào khả năng của người viết không tài liệu nào có thể hỗ trợ.

Phần do Seoer quá coi trọng kỹ thuật đặt từ khóa trong một bài viết SEO nên thường cho ra đời những sản phẩm thiếu cảm xúc. Một
bài viết chuẩn SEO nhưng không chạm được đến trái tim người đọc mà chỉ đi ngang qua tai phải rồi ra tai trái thì cũng khó lòng lên top Google.

Chuyên đề SEO

Chọn SEO tổng thể hay SEO từ khóa
       http://bestseo.vn/blog/chon-seo-tong-the-hay-seo-tu-khoa-i58.html
Chiêu viết bài SEO hay:
       http://bestseo.vn/blog/viet-bai-seo-hay-i55.html
Hiện nay còn có thêm phần mềm hỗ trợ việc SEO web, thực tế phần mềm có thể phát huy hiệu quả so với như hỗ trợ đáp ứng những thuật toán Google. Còn độc giả thì sao? Với cá nhân mình những gì thuộc về máy móc đều chỉ làm theo rập khuôn thiếu cảm xúc. Có thể phần mềm SEO web giúp đạt tiêu chí và điều kiện của Google, còn tiêu chí của người dùng liệu phần mềm SEO web có đạt được? Những cảm xúc, gia vị trong mỗi bài viết SEO liệu máy móc có làm được.

Với cá nhân người viết và những người đang làm SEO hẳn cũng hiểu giá trị của tài liệu hướng dẫn viết bài chuẩn SEO. Không thể phủ nhận và không thể không cảm ơn những thế hệ Seoer đi trước đã chia sẻ kinh nghiệm và tâm huyết của mình khi
xây dựng lên những tài liệu hướng dẫn viết nội dung chuẩn SEO. Song để những bài viết SEO đạt chất lượng và có chỗ đứng vững trên Google còn cần nhiều yếu tố và sự mày mò của chính mỗi Seoer. 
 
BestSEO.vn