Để đứng lâu và bền bỉ trên Google chỉ có con đường duy nhất là xây dựng nội dung chất lượng, bổ ích cho người dùng. Một website có chất lượng nội dung tốt sẽ luôn có lực hấp dẫn người dùng, đương nhiên website sẽ lên top Google, nhờ vậy mà nghề viết nội dung chuẩn SEO cũng phát triển và lôi cuốn nhiều người hơn.
 
Lượng người tham gia viết bài tiêu chí chuẩn SEO ngày càng đông đảo, cho thấy lực hấp dẫn của ngành này tới cỡ nào. Từ sinh viên báo chí tới ai có khả năng văn chương đều có thể tham gia. Phải chăng viết nội dung website chuẩn SEO là nghề việc nhẹ lương cao mà không tốn học phí?

Chuyên đề SEO

Cách tự sửa lỗi chính tả trong bài SEO:
     http://bestseo.vn/blog/loi-chinh-ta-trong-bai-viet-chuan-seo-cach-tu-sua-loi-chinh-ta-i35.html
Phân biệt SEO mũ đen và SEO mũ trắng:
    http://bestseo.vn/blog/viet-noi-dung-website-i11.html
1. Nghề viết bài SEO và thị trường giá viết bài SEO

Từ khi Google cập nhật thuật toán Panda thì nghề viết bài thuê phát triển như vũ bão, nhu cầu xây dựng nội dung website chất lượng ngày một lớn, do vậy người viết bài SEO web làm không hết việc nhưng tới thời điểm hiện tại, dịch vụ viết bài chuẩn SEO mọc lên như nấm, giá cho một bài viết chuẩn seo được rao trên mạng chỉ với 5k.

Giá bài viết chuẩn Seo, đảm bảo đúng kỹ thuật tại những dịch vụ uy tín không dưới 200.000đ/bài. một người viết chuyên nghiệp đầu tư vào một bài viết chất lượng cũng mất khoảng 2 -3 tiếng cho bài viết khoảng 1.500- 2.000 từ. Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng từng ngồi trên ghế nhà trường sẽ phải học môn tiếng Việt và văn học, cũng ít nhất một lần trong đời viết một bài tập làm văn. Có lẽ không ít người cắn nát đầu bút, vò đầu bứt tai cả ngày mới viết được một bài để nộp cho giáo viên. Vậy đây có thực sự là việc nhẹ lương cao?


Chuyên đề giải trí

Truyện cười vui:   http://bestseo.vn/blog/chi-tai-hai-qua-can-i81.html
                             http://bestseo.vn/blog/oan-hon-i77.html
Tản mạn về đời sống
    Huyết thống     http://bestseo.vn/blog/cam-mot-bua-an-i82.html
    Tình tiền, thời gian và quá khứ
                            http://bestseo.vn/blog/van-hoc-giai-tri-i86.html
Tại thời điểm này, lên Google tìm kiếm dịch vụ viết nội dung chuẩn SEO sẽ nhận được hàng loạt kết quả bài viết chuẩn SEO 5k, 10k/ bài. Với giá cả vậy, thực sự nghề viết này cũng đang có mức độ cạnh tranh khốc liệt hơn bất cứ ngành nào. Con số 5k, 10k không biết những người viết 2-3 tiếng/bài sẽ sống ra sao khi cả ngày thu nhập chưa tới 30k đồng. Hay việc nhẹ lương cũng nhẹ luôn.2. Người viết bài chuẩn SEO có cần tiêu chí gì không?

Thực tế cho thấy nhiều người tốt nghiệp chuyên ngành báo chí nhưng không làm nghề viết lách và ngược lại phần đông những
người viết bài SEO website là chuyển ngành, phần vì đam mê viết văn, phần vì ham học hỏi họ tự trau dồi kỹ năng viết bài chuẩn SEO.

Nhiều người chuyển qua viết bài SEO cũng kéo theo dịch vụ chuyên đào tạo và hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo. Thực tế nghề văn có theo một khuôn mẫu nào không? Câu trả lời chắc người đọc cũng có. nếu nghề văn có công thức giống như những môn học toán, lý, hóa thì không ai còn đọc văn học hay truyện ngắn nữa. thế giới cũng chẳng có những nhà làm marketing đại tài Victor O.schwab. làm cách nào để kiểm tra chất lượng từ đội ngũ viết bài chuẩn seo hiện nay. Nghề này không có công thức nhưng hiện nay lên mạng đọc thấy nhiều bài viết la lá nhau cứ như chị em sinh đôi.


Chuyên đề SEO

Mẹo bán hàng hiệu quả:
      http://bestseo.vn/blog/meo-ban-hang-hieu-qua-i72.html
Nghệ thuật thả thính trong bài PR:
     http://bestseo.vn/blog/meo-viet-bai-pr-ban-hang-hieu-qua-i71.html
Song, không khó để kiểm tra chất lượng bài viết. Hiện nay Googe đánh giá chất lượng bài viết dựa trên từ khóa có trong bài viết và lượng người truy cập hàng ngày, phản hồi thông tin và tương tác của người đọc về nội dung bài viết. Thêm một tiêu chí nữa để đánh giá tay nghề của người viết bài seo chính là kỹ thuật viết và khả năng sử dụng ngôn ngữ. Một người viết cao tay luôn biết chắt lọc trong việc sử dụng từ ngữ cũng như câu cú. Nội dung bài viết liền lạc làm mang lại người đọc một giọng văn mượt mà, không gượng ép.

Dù với giá 200.000đ/bài cho 2-3 tiếng làm việc hay 5k/bài thì nghề viết nội dung theo chuẩn SEO có thực sự việc nhẹ lương cao? Không tin bạn hãy dành ngày nghỉ cuối tuần viết thử một bài với chủ đề “viết bài chuẩn SEO” xem sao. 

BestSEO.vn