Hiện nay Google Adwords và Facebook Adwords đang là hai hình thức quảng cáo phổ biến giúp tiếp cận khách hàng nhanh nhất trên thị trường online. Hai hình thức này rẻ hơn so với hình thức quảng cáo truyền thống khác, song tính toán chi phí cho một chiến dịch quảng cáo cũng không phải là con số nhỏ. Để doanh nghiệp có chỗ đứng bền vững trên thị trường trực tuyến thì sử dụng hai hình thức quảng cáo này có phải lựa chọn tốt nhất? Doanh nghiệp có đủ chi phí sử dụng hai hình thức này thường xuyên? Ngoài hai hình thức quảng cáo này còn cách nào giúp doanh nghiệp có chỗ đứng vững chãi trên thị trường internet hay không?

Ngoài việc đăng
quảng cáo Google Adwords và Facebook Adwords nhiều doanh nghiệp hiện nay hướng tới SEO web (Search Engine Optimitation – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Google). Vậy SEO là gì và lợi ích seo mang lại như thế nào mà nhiều doanh nghiệp đầu tư cho SEO như vậy?

Chuyên đề SEO
Chuyện bán rau của mẹ tôi
    
http://bestseo.vn/blog/content-marketing-va-chuyen-ban-rau-cua-me-toi-i154.html
Có nên chạy quảng cáo Google:
     
http://bestseo.vn/blog/quang-cao-google-adwords-i29.html
Chiêu đặt câu, nhả chữ trong bài viết SEO:
    
http://bestseo.vn/blog/moi-bai-viet-dang-seo-pr-i73.html
1. Chọn mua quảng cáo Google Adwords và Facebook Adwords

Trước tiên nói về hình thức quảng cáo trả tiền trên Google và Facebook. Để sản phẩm, dịch vụ website của doanh nghiệp xuất hiện trên trang 1 Google hay hiển thị tới người dùng Facebook bằng con đường nhanh nhất là mua quảng của hai dịch vụ này. Tuy nhiên chi phí để chi trả cho hình thức này là con số không hề nhỏ. Điều hiển nhiên cứ mua quảng cáo thì lên top và ngược lại.


Viết nội dung website chuẩn SEO
2. 
Viết nội dung chuẩn SEO con đường đi bền vững

Có con đường đi chậm mà bền vững hơn chính là SEO. Vậy Seo làm gì ? Công việc hiện nay mà các Seoer đang làm chính là xây dựng nội dung trang web với lượng thông tin hấp dẫn bổ ích. Mỗi bài viết SEO luôn chứa từ khóa đánh trúng nhu cầu, suy nghĩ người dùng internet nhờ vậy website có cơ hội hiển thị top đầu trên kênh tìm kiếm Google.

Nếu như
quảng cáo Google Adwords và Facebook Adwords giúp sản phẩm của doanh nghiệp tới tay người tiêu dùng trong vòng 5 phút sau khi tạo quảng cáo thì SEO cần thời gian dài hơn. Đội ngũ các SEOer cần mẫn xây dựng nội dung website chuẩn SEO sau đó đợi sự đánh giá từ các cỗ máy thông minh của Google và người dùng internet.

Viết nội dung chuẩn SEO

Một bài viết chất lượng theo tiêu chí Google cần đảm bảo từ khóa trong tiêu đề và từ khóa rải đều trong nội dung bài viết. Với người đọc một bài viết chất lượng phải chứa thông tin bổ ích. Điều này đòi hỏi người viết nội dung website phải có đủ kiến thức, am hiểu về từng lĩnh vực cụ thể mới có thể cung cấp lượng thông tin chất lượng tới người dùng. Để Google và người dùng internet biết tới không chỉ qua một hoặc hai bài viết mà cần thời gian từ 3 -6 tháng mỗi ngày post từ 2 -3 bài, cung cấp thông tin theo từng chủ đề làm cho website thật sự phong phú về nội dung và hấp dẫn về hình thức.

Có một tiêu chí đánh giá để website lên top Google còn phụ thuộc vào lượng người dùng truy cập và thời gian thoát ra khỏi website mỗi ngày. Nếu trang web có nội dung phong phú, bổ ích, người dùng sẽ rỉ tai nhau mà truy cập vào, số lượng người truy cập càng đông đảo sẽ là minh chứng để Google đánh giá chất lượng và xếp hạng website, điều hiển nhiên, trang web của doanh nghiệp sẽ được lên trang nhất Google tìm kiếm nếu đảm bảo được những tiêu chí trên.


dịch vụ viết bài

Vậy chi phí SEO web là bao nhiêu? Chi phí quảng cáo Google Adwords và Facebook Adwords so với chi phí SEO có gì khác là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp băn khoăn. Phần vì tính cẩn thận, phần vì thói quen phải nhìn thấy hiệu quả ngay tức thì mới tin. Nếu so sánh chi phí phải trả cho SEOer trong vòng 3-6 tháng với một chiến dịch quảng cáo trên Google hay Facebook thì đảm bảo chi phí trả cho Seo web rẻ hơn nhiều. Song, mua quảng cáo sẽ thấy hiệu quả ngay còn viết bài Seo web phải mất tới 6 tháng mới thấy kết quả, tiền hàng tháng vẫn phải trả làm sao để an tâm?

Khi doanh nghiệp đã nghĩ tới
SEO website để lên top Google hẳn doanh nghiệp cũng đã khảo sát, tìm hiểu thông tin kỹ rồi mới chọn hình thức này. Có một số doanh nghiệp cho nhân viên đi học rồi tự viết nội dung cho website và SEO, một số thuê ngoài. Nếu nhân viên trong công ty tự SEO chắc chắn chi phí rẻ, còn thuê ngoài đương nhiên phải có phí dịch vụ. Còn kết quả ra sao thì cả 2 tình huống đều sau 3 - 6 tháng mới có kết quả.

dịch vụ viết bài SEO

Thuê ngoài hẳn người
viết bài chuẩn SEO sẽ chất hơn, đảm bảo website lên Google, tuy nhiên dịch vụ đó như thế nào, có phù hợp với chi phí doanh nghiệp hay không cũng là điều cần cân nhắc. Dịch vụ viết nội dung chuẩn SEO quá lớn hẳn hiệu quả nhưng chi phí phải trả không nhỏ. Tìm tới dịch vụ thường thường bậc trung thì hơi hồi hộp, song doanh nghiệp có thể yêu cầu dịch vụ viết bài chuẩn SEO thường thường ấy gửi kết quả làm việc trước đó của họ để kiểm tra khả năng.

Thực tế cho thấy những dịch vụ mới không hẳn đã tệ vì họ mới họ cần sự khác biệt, cần làm việc gấp đôi để đủ sức cạnh tranh với những ông lớn trước đó. Nếu doanh nghiệp e dè một dịch vụ SEO mới hẳn những công ty mới ra đời không có cơ hội sống sót. Chắc người tiêu dùng đã thấy sự phát triển của Facebook, tuy xuất hiện sau
Google nhưng Facebook hiện nay đã chiếm thị phần như thế nào so với Google.

Viết nội dung cho website

3. Khi nào mua quảng cáo Google Adwords và Facebook Adwords


Không thể phủ nhận
lợi ích quảng cáo Google Adwords và Facebook Adwords mang tới cho doanh nghiệp. Do đó khi có sản phẩm dịch vụ mới việc sử dụng hai hình thức quảng cáo trên là điều cần làm vì thông tin sẽ đi nhanh hơn và sức lan tỏa tốt hơn so với SEO. 

Còn SEO là đường đi lâu dài và bền bỉ, khi doanh nghiệp kết hợp khéo léo giữa quảng cáo Google Adwords, Facebook Adwords và chiến lược xây dựng nội dung web chuẩn SEO bền vững, hẳn sẽ hái trái ngọt. Còn bạn đang cần dịch vụ viết bài hãy để Bestseo.vn đồng hành cùng bạn.

BestSEO.vn