Google nổi tiếng là trang cung cấp thông tin cho người dùng internet và Facebook nổi tiếng là mạng xã hội, sân chơi cho mọi người sau những giờ làm việc mệt nhọc. Cả hai ông lớn này đều đã và đang tạo nên cơ sở vật chất có sẵn cho người dùng internet sử dụng miễn phí. Muốn duy trì nguyên hệ thống đồ sộ với đội ngũ nhân viên hùng hậu đương nhiên cả Google và Facebook đều phải có nguồn thu để đáp ứng chuyện đó. Nguồn thu của Google và Facebook cũng đến từ chính người dùng.

Lượng người dùng càng đông đảo đó chính là thị trường hấp dẫn cho nhiều doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm thương hiệu dịch vụ.
Google và Facebook phục vụ người dùng và cũng thu lợi từ người dùng. Đó là lí do vì sao người dùng luôn thấy quảng cáo Google Adwords và quảng cáo Facebook xuất hiện trên trang tìm kiếm của Google hay new feed trên Facebook. Nhiều người dùng hiện nay muốn xóa quảng cáo Facebook và ẩn quảng cáo Google. Liệu người dùng có quyền làm chuyện này?

Thông tin liên quan

Bí kíp viết bài PR:
            http://bestseo.vn/blog/meo-viet-bai-pr-ban-hang-hieu-qua-i71.html
Nghệ thuật viết nội dung website:
            http://bestseo.vn/blog/viet-noi-dung-website-i15.html
1. Giá trị quảng cáo Facebook và Google mang lại

Với nhiều doanh nghiệp quảng cáo Facebook và Google là chiến lược không thể trong chiến lược kinh doanh khi muốn quảng bá thương hiệu dịch vụ sản phẩm tới người tiêu dùng. Google và Facebook đang sở hữu lượng khách hàng đông đúc nên sẽ giúp thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp lan tỏa nhanh nhất. Nhờ vậy nhiều doanh nghiệp giàu lên nhờ sử dụng
quảng cáo Facebook và quảng cáo Google.

Về phía người dùng. Nhóm người dùng không có nhu cầu về dịch vụ sản phẩm sẽ không hài lòng với chuyện Google và Facebook liên tục dán quảng cáo khi họ truy cập vào tìm kiếm thông tin hay trên trang cá nhân. Song với nhiều người khi cần mua sản phẩm thì
quảng cáo từ khóa Google và Facebook thực sự giúp họ tìm được nhà cung cấp, sản phẩm dịch vụ giá thành một cách nhanh nhất.

Thông tin giải trí
Truyện cười vui: http://bestseo.vn/blog/goc-giai-tri-i65.html
                           http://bestseo.vn/blog/xuong-dat-con-choi-i74.html
Truyện ngắn       http://bestseo.vn/blog/thach-i75.html
                           http://bestseo.vn/blog/co-hang-i78.html
Tản mạn             http://bestseo.vn/blog/cam-mot-bua-an-i82.html
2. Xóa quảng cáo Facebook và ẩn quảng cáo Google – Người dùng có quyền làm chuyện này?

Khi gia nhập Facebook điều facebook đòi hỏi người dùng chính là thông tin cá nhân, sở thích, giới tính, trình độ học vấn giới tính, điều này giúp Facebook rót quảng cáo tới người dùng chính xác hơn. Còn Google vẫn đang bị hạn chế về mặt này.

Việc hỗ trợ doanh nghiệp nhà quảng cáo trong chiến lược đeo bám khách hàng dai dẳng của Facebook  và Google đôi khi gây bực bội khó chịu với người dùng, dù biết rằng Facebook và Google đang hỗ trợ các nhà quảng cáo và doanh nghiệp trong quá trình quảng bá thương hiệu sản phẩm dịch vụ trên mạng xã hội của họ. Về phía người dùng để tránh khỏi cảm giác bực bội, hay khó chịu mỗi lần truy cập và không muốn thấy sự xuất hiện mục quảng cáo không ưa thích chỉ cần tiến hành vài cú nhấp chuột.


Thông tin liên quan
Mẹo viết bài SEO:
           http://bestseo.vn/blog/viet-mot-bai-seo-len-top-google-i84.html
Nghệ thuật viết bài SEO
           http://bestseo.vn/blog/viet-noi-dung-website-i41.html
Bí kíp sử dụng ngôn ngữ:
           http://bestseo.vn/blog/moi-bai-viet-dang-seo-pr-i73.html
Dù hài lòng hay không thì người dùng cũng nên nắm luật chơi “không có bữa trưa nào miễn phí”, dịch vụ và lợi ích Google và Facebook mang lại cho người dùng internet nhiều vô kể, nên việc hiển thị quảng cáo là điều đương nhiên. Vậy người dùng có cần cố gắng tìm cách xóa quảng cáo Facebook và ẩn quảng cáo Google? Nếu không có nguồn thu điều gì đảm bảo cho việc duy trì một hệ thống, liệu Facebook và Google có tồn tại và tiếp tục cung cấp nhiều lợi ích tới người dùng như hiện nay?
 
BestSEO.vn