Viết Sách, Hồi Ký, Tự Truyện Và Cách Đi Tới Cuốn Sách Thành Công!

cách viết sách hồi ký thành công

Khi tôi bắt đầu con đường viết sách, viết tự truyện, viết hồi ký chính người cố vấn của tôi còn nhìn tôi với con mắt đầy nghi hoặc. Họ hỏi tôi:

Liệu em sẽ làm gì với thể đề tài này?

Tôi đáp đầy tự tin:

Em và đội ngũ nhân sự của mình sẽ giúp mỗi cá nhân, chủ doanh nghiệp có cơ hội trải lòng, có hơi hội gom nhặt tinh hoa để lại cho đời cũng như xây dựng thương hiệu cá nhân. Đó là điều cần cho mỗi chủ doanh nghiệp trong thời kỳ hiện nay.

Câu trả lời này của tôi mấy năm trước nhận được câu trả lời từ người cố vấn của mình rằng:

Được tôi chờ đợi thách thức này từ em.

Từ khi tôi trả lời người cố vấn của mình như thế, tôi rèn mình mỗi ngày trên từng trang giấy, tôi ghi chép lung tung khắp nhà, trên bàn làm việc, trong điện thoại, trong khi chờ đợi. Và đã có những khách hàng đặt niềm tin vào bút lực của tôi.

Tôi có nguyên tắc kinh doanh không giấu nghề bởi thị trường mà. Khi tôi viết ra những kiến thức về sách, tự truyện, hồi ký rất nhanh sau đó tôi đã thấy thông tin của mình đã xuất hiện ở những nơi khác. Tôi hiểu rằng lý thuyết luôn là lý thuyết. Kể cả ai đó có thể chế lại khái niệm:

Tự truyện là gì?

Có khi họ lấy cách tôi chia sẻ thông tin về.

Bố cục hình thành một cuốn tự truyện, hồi ký.

Hay nguyên tắc để viết sách, hồi ký, tự truyện thành công.

Tất cả những điều này âu cũng là lẽ thường.

Nhưng như những gì tôi được người cố vấn căn dặn tôi:

Điều quan trọng nhất em cần thể hiện được bút lực của mình trong từng trang sách, cách nhả chữ, đặt câu. Đó mới là thứ em và đội ngũ của mình có thể kết nối, hỗ trợ được khách hàng một cách tốt nhất. Chuyện người ta vào web của mình và dùng kiến thức của mình để viết thành bài của họ đặt sang một bên.

Rồi cũng có khi tôi đặt vấn đề với người cố vấn của mình trong tâm trạng hơi lo lắng:

Khách hàng của em có khi nghi ngờ năng lực viết lách của em và đội ngũ hỗ trợ ạ. Vì em không phải nhà văn, nhà báo. Em cũng không có những thẻ này.

Người cố vấn của tôi cười thản nhiên bảo:

Em đang sống trong thời kỳ nào rồi?! Ngày nay khách hàng tinh tường lắm. Khách hàng tìm tới trò sử dụng dịch vụ viết sách hay viết tự truyện hồi ký thì điều khách hàng cần vẫn là bút lực của dịch vụ đó. Tôi đồng ý rằng chi phí viết sách cũng là một yếu tố khiến khách hàng cân nhắc. Nhưng nếu em nghĩ cần một thẻ nhà văn, nhà báo để hành nghề, hay cần một thẻ nhà văn để báo phí dịch vụ viết sách tốt hơn hay để tạo niềm tin với khách hàng thì với thời kỳ này mọi chuyện chưa hẳn đúng. Em đừng lo.Những lần trao đổi với vị cố vấn như vậy giúp tôi tự tin hơn đồng thời cũng dốc tâm huyết hơn trong từng con chữ với khách hàng của mình. Sau mỗi lần trò chuyện qua lại với Thầy dạy mình, tôi xác định, khi bước vào con đường này tôi sẽ tự tạo màu sắc cho riêng mình, thuyết phục khách hàng bằng vốn kiến thức, kỹ năng tôi đang rèn rũa mỗi ngày, mang tới những giá trị riêng cho những khách hàng đã trao gửi niềm tin nơi tôi và đội ngũ hỗ trợ tôi. Điều đặc biệt với giọng văn mộc mạc, quê kiểng của mình tôi tin những câu từ ít bóng bẩy đang dùng sẽ giúp từng trang sách, từng câu chuyện tôi chấp bút sẽ chạm được tới tận sâu thẳm tâm hồn của độc giả hơn. Bởi hiện nay chúng ta đang sống trong thời kỳ ngôn ngữ quảng cáo được dùng một cách sáo rỗng, dùng từ sai, độc giả riết rồi cũng chán với những kiểu giật tít giật gân, hù dọa. Tôi lấy sự chân thật trong từng con chữ của mình để kết thành từng chương nhỏ, truyền tải thông điệp một cách rõ ràng, gọn ghẽ. Qua cách này giúp tự truyện, hồi ký, cuốn sách xây dựng thương hiệu của mỗi nhân vật đặt niềm tin nơi dịch vụ viết của chúng tôi trở lên độc đáo hơn. Đó cũng là lí do trong những bài viết kiểu như thế này của tôi rất ít từ đao to búa lớn xuất hiện. Nó chỉ quê kiểng như cái gốc gác nông dân của tôi vậy.

Tôi tin rằng với thể đề tài về sách, tự truyện, hồi ký, dịch vụ viết của chúng tôi sẽ là nơi giúp bạn trải lòng, chia sẻ về chặng đường đã qua về những sự trống trải bấy lâu khó san sẻ. Trong trường hợp bạn cần tới dịch vụ viết tự truyện hồi ký để để PR thương hiệu cá nhân, chúng tôi mong rằng với bút lực của mình chúng tôi sẽ góp nhặt từng con chữ vào sự thành công của bạn.

Nếu bạn có khả năng viết lách, quan tâm tới mảng này, tôi hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn có thể tự viết cuốn sách của riêng mình thành công nhất mà không cần sự trợ giúp của dịch vụ viết như chúng tôi!
 
 Viết Nhân Văn

    Leave Your Comment

    Your email address will not be published.*