Kể Chuyện Bằng Viết Sách, Chấp Bút Hồi Ký, Tự Truyện – Quan Trọng Nhất Vẫn Là Cách Kể!

viết sách chấp bút hồi ký tự truyện

Chủ doanh nghiệp, cá nhân nên chọn viết sách tự truyện, hồi ký thông qua dịch vụ chấp bút (ghostwriting) bởi đơn giản ai cũng có một câu chuyện để kể, doanh nghiệp cần kể bằng nhiều cách và quan trọng nhất vẫn là cách kể!

Sáng sớm anh gọi:

 • Anh cần làm content marketing? Chị cần em chấp bút sách (ghostwriting) hồi ký, tự truyện. Phải bên em có dịch vụ này?
 • Dạ, em cung cấp dịch vụ content marketing và chấp bút viết sách xây dựng thương hiệu, viết sách hồi ký tự truyện nữa ạ?
 • Ồ, hai mảng có liên quan không em nhỉ? – Anh hỏi tiếp.
 • Dạ có đấy anh. – Tôi đáp.
 • Em có thể chia sẻ chứ? – Anh hỏi thêm.

Thật sự một đứa sống lâu năm với công việc tư vấn chấp bút sách, content marketing nên khi được hỏi đúng nghề thì ôi thôi thế là tôi làm một tràng rằng:

 • Ai cũng có một câu chuyện để kể và quan trọng nhất là cách kể.

Với doanh nghiệp thì kể câu chuyện kinh doanh của mình thông qua các chiến dịch content marketing, chấp bút sách xây dựng thương hiệu.

Kể câu chuyện bằng việc đa dạng hóa content

 • Có điều, với doanh nghiệp cách kể chuyện hơi khác đó là:
 • Cần kể câu chuyện về sản phẩm.
 • Cần kể câu chuyện về thương hiệu.

Với hai nhóm này sẽ cần dùng các dạng content để kể cho thật phù hợp và đích đến cuối cùng vẫn là khách hàng nhớ, tin tưởng và chọn mua sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Kể câu chuyện bằng lộ trình chấp bút sách cho thương hiệu cá nhân, sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp

Có lẽ đã bước vào kinh doanh, bạn đang tạo ra giá trị tốt cho cộng đồng và xã hội. hi doanh nghiệp có kế hoạch đi lớn hơn và khác biệt hơn thì chọn xuất bản sách. Vậy nên viết sách không chỉ dành cho cá nhân mà dành cho cả doanh nghiệp nhưng có điểm chung trong phần này đó là doanh nghiệp dùng cuốn sách kể về doanh nghiệp mình, kể về bản thân mình để tận dụng cuốn sách đó vào hai việc là xây dựng thương hiệu cá nhân và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đạt được một mũi tên trúng hai đích.

Khi bạn chọn viết sách nghĩa là bạn:

 • Khẳng định vị thế, danh tiếng cá nhân.
 • Khẳng định uy tín của doanh nghiệp ở một tầm cao hơn.

Lý do là gì ư:

 • Bởi mỗi cuốn sách đều là những tinh túy của một cá nhân gom nhặt qua thời gian và đúc kết lại trong cuốn sách.
 • Bạn được kể câu chuyện của mình theo cách riêng và điều đạt được là nút CHẠM tới độc giả.

Với cá nhân muốn kể câu chuyện của mình thì chọn viết sách?

Có nhiều gợi ý rằng xây dựng thương hiệu cá nhân thì tạo blog, website riêng nhưng blog, web chỉ có thể làm nơi lưu trữ thông tin, còn để gom nhặt tinh hoa vẫn vẫn tới một lựa chọn lớn hơn là viết sách. khi doanh nghiệp xây dựng content marketing cho doanh nghiệp sẽ là những bài content.

Khi bạn không giỏi văn, không giỏi viết lách thì chọn dịch vụ chấp bút sách hồi ký thương hiệu tự truyện.

Còn nhớ có lần nhân vật nhờ mình chấp bút chia sẻ:

 • Ui nghĩ tới thuê dịch vụ chấp bút sách hồi ký thương hiệu anh cũng hơi ngại. xong khi được tư vấn và hiểu ra rằng mỗi cuộc đời, mỗi người là một câu chuyện và biết đâu câu chuyện ấy giúp ích cho đời nên kể lại, ghi lạ và nhờ dịch vụ viết thuê hỗ trợ là điều cần làm. và cũng không có gì phải ngại khi chọn dịch vụ viết thuê tự truyện hồi ký hỗ trợ nếu mình chưa đủ khả năng hoàn thiện cuốn sách.

Nên chấp bút cuốn sách theo dạng hồi ký, tự truyện hay đơn thuần chỉ là cứ kể những gì mình có?

Đã chọn viết sách và sử dụng dịch vụ chấp bút sách là tính tới việc chỉn chu bài bản trong việc kể lại câu chuyện của mình. vậy nên cần sự kỹ lưỡng cần có những “toan tính” để câu chuyện của mình kể ra một cách lôi cuốn nhất. hãy nhìn vào những người viết văn, tại sao có nhà văn nổi tiếng và ngược lại. câu trả lời đơn thuần bởi những người nổi tiếng họ biết cách kể câu chuyện của riêng họ.

Và như đã chia sẻ ở chủ đề trước về khái niệm hồi ký, tự truyện. Nếu hành trình bạn đi chưa đủ dài thì nên tránh dạng hồi ký mà nên chọn dạng tự truyện sẽ phù hợp hơn.

Ngoài hồi ký và tự truyện còn sự lựa chọn nào khác khi viết sách?

Câu trả lời là có. Với hai dạng chấp bút sách hồi ký, tự truyện sẽ giúp cuốn sách của bạn mang giá trị văn học nhiều hơn. Còn khi bạn không muốn thể hiện theo đậm nét văn học bạn hoàn toàn có thể chọn hình thức thể hiện khác mà chúng tôi gọi là kể những gì mình có theo cách của riêng bạn.

Chi phí chấp bút sách hồi ký tự truyện là điều khiến bạn băn khoăn?

Làm gì thì quay lại vẫn là chi phí và khi tính tới bài toán nhờ chấp bút sách hồi ký tự truyện cũng thế. nhưng có lẽ chi phí thanh toán cho dịch vụ viết sách chấp bút sẽ ít quan trọng hơn nếu bạn được kể câu chuyện của riêng mình, bạn có sân khấu của riêng mình và từ câu chuyện của bạn giúp ích cho nhiều người trong xã hội, trong cộng đồng hay chỉ đơn giản bạn góp phần làm cho cuộc đời này tốt đẹp hơn.

Và khép lại chủ đề này, người viết bài này chỉ muốn chia sẻ rằng ai cũng có một câu chuyện để kể, doanh nghiệp lại càng cần kể nhiều. Khi bạn chọn content để kể và chia sẻ mà vẫn chưa hiệu quả thì tới lúc bạn nên chọn kể câu chuyện bằng viết sách tự truyện hồi ký để xây dựng thương hiệu thông qua dịch vụ chấp bút. Như vậy bạn sẽ có đa dạng cách kể và góp phần hiệu quả cho công việc đồng thời mang tới giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

  Leave Your Comment

  Your email address will not be published.*