Thiết kế website đã trở thành chủ đề quen thuộc vì đó là bộ mặt, là thương hiệu doanh nghiệp giới thiệu nhanh nhất tới người dùng. Thiết kế web thôi chưa đủ, phần quan trọng hơn nữa là trang trí cho website thật sự hấp dẫn về nội dung và bắt mắt về hình thức. Nhờ vậy mà nhiều sinh viên báo chí ra trường dễ tìm việc làm hơn, thay vì theo đuổi nghề báo họ tham gia vào  dịch vụ viết nội dung cho website, song làm sao để có nội dung tốt cho website là điều cần quan tâm.

1. Kỹ thuật cần có để viết nội dung tốt cho website

Một website đủ sức hấp dẫn người dùng trước tiên nằm ở phần giao diện website, cách sắp xếp nội dung trang web kế đến là thông tin trong bài viết thật sự bổ ích. Để làm được việc đó trước tiên là thiết kế website thật sự bắt mắt, còn phần trang trí hoàn hoàn phụ thuộc vào người viết nội dung cho web.


Thông tin liên quan: 

Bàn về content marketing
                        http://bestseo.vn/blog/cach-viet-content-marketing-hieu-qua-i79.html
Viết bài PR bán hàng hiệu quả: 
                         http://bestseo.vn/blog/meo-viet-bai-pr-ban-hang-hieu-qua-i71.html
Mẹo bán hàng tăng doanh số: 
                         http://bestseo.vn/blog/meo-ban-hang-hieu-qua-i72.html
Muốn viết nội dung tốt cho website bản thân người viết phải có kiến thức, thông tin về lĩnh vực ngành nghề khi nhận xây dựng nội dung web cho doanh nghiệp. Trong mỗi bài viết người viết luôn phải xác định được lượng thông tin cung cấp tới người đọc như thế nào, bài viết đó sẽ viết về chủ đề gì. Cần triển khai bao nhiêu ý thì đủ và đảm bảo không lan man. Đối tượng trong bài đọc hướng tới là ai? Mục đích bài viết để chia sẻ thông tin hay bán hàng?

Điều cuối cùng để xây dựng nội dung tốt cho website chính là kỹ năng và khả năng sử dụng ngôn ngữ của người viết. Một bài viết thu hút người đọc nhờ lượng thông tin, nhưng để người đọc như đang nuốt trọn vẹn từng câu chữ trong bài viết hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ thuật viết của người cầm bút. Một giọng văn mạch lạc, ngôn từ chắt lọc, câu chữ chỉn chu sẽ luôn mang tới một tác phẩm mượt mà.
2. Điều tối kị trong việc viết nội dung cho website

Trước tiên về cách viết, người tham gia
viết nội dung website cũng đang tham gia vào nghề viết. Nghề viết thực sự là công việc đòi hỏi sự sáng tạo không theo khuôn mẫu nào cả. Do vậy nếu người viết có ý định copy nhặt nhạnh ở mỗi nơi một ít, đem về chắp vá thành văn của mình thì đó là việc làm khó chấp nhận. Hơn thế nữa chính Google cũng rất đề cao những giá trị sáng tạo, do vậy mà khi bài viết đó không được viết bằng chính khả năng của người cầm viết thì chắc chắn website đó cũng không được đánh giá cao và bài viết đó cũng không có được thứ hạng tốt. Vì vậy người viết nội dung website muốn xây dựng bài viết chuẩn seo cho website thì nên quên chuyện đạo văn từ người này, người kia.


Thông tin giải trí:Truyện ngắn: http://bestseo.vn/blog/co-hang-i78.html
                      http://bestseo.vn/blog/thach-i75.html
 
Kế tới là việc sử dụng hình ảnh. Hiện nay khi truy cập vào các trạng mạng, người dùng dễ bắt  gặp nhiều hình ảnh giống nhau được sử dụng trên nhiều trang khác nhau. Vì sao vậy? Vì hình ảnh đó đẹp, bắt mắt nên người này copy của người kia là điều dễ hiểu. Thực tế những hình ảnh copy không tạo nên được giá trị riêng của website, đó chỉ là hình ảnh minh họa chung chung. Muốn tạo ấn tượng với người dùng và thu hút người dùng chi bằng hãy sử dụng hình ảnh thật, có thể không đẹp, ít bắt mắt hơn nhưng nó trung thực, đó mới chính là giá trị và ấn tượng đọng lại trong tâm trí khách hàng.

Điều tối kị cuối cùng tuy nhỏ nhưng không kém phần quan trọng chính là lỗi chính tả trong bài viết SEO. Có thể phần lỗi do người viết hay lỗi đánh máy thì cũng đều khó lòng bỏ qua. Một bài viết khi đã xuất bản thông tin luôn cần được kiểm duyệt tất cả mọi mặt, lỗi chính tả dù nhỏ không làm thay đổi nội dung bài viết nhưng qua đó thể hiện sự cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp, chưa tận tụy của người viết. Quan trọng hơn nó gây tức mắt cho người đọc. Nếu một website bài nào cũng mắc một hay hai lỗi chính tả, liệu người dùng còn hứng thú đọc tiếp và sẽ quay lại vào lần sau hay không?
3. Bài viết chuẩn SEO với Google

Tiêu chí Google đánh giá chất lượng của website phụ thuộc vào từ khóa trong bài viết và điều quan trọng hơn là nội dung. Một bài viết đáp ứng đủ yêu cầu về từ khóa chính, từ khóa phụ, hay từ khóa nằm trong phần tiêu đề cũng mới chỉ đáp ứng yêu cầu đầu tiên với cỗ máy của Google.

Tiêu chí thứ hai mới góp phần quyết định nói lên hiệu quả của bài viết đó là lượng truy cập và tỉ lệ thoát ra của người dùng khi truy cập vào website của doanh nghiệp. Do vậy mà trong giới SEO vẫn lan truyền câu nói “nội dung là vua – content is the King”.

Cách xây dựng nội dung tốt cho website hoàn toàn phụ thuộc vào người viết. Để đảm bảo được website có chất lượng nội dung tốt và đạt tiêu chí
Google người viết chỉ cần đảm bảo hai yêu tố trên, tránh những điều tối kị, website của doanh nghiệp sẽ có chỗ đứng vững chãi trên thị trường internet.

Bestseo.vn