Nghệ Thuật Viết Nội Dung Cho Website Luôn Lôi Cuốn Độc Giả

 
Bài viết gồm

Kỹ thuật cần có để viết nội dung website tốtĐiều tối kỵ trong viết nội dung websiteViết bài chuẩn seo với googleĐâu là mẫu bài chuẩn seo tốt nhất cho website hiện nay

Viết nội dung website sau khi thiết kế website đã trở thành chủ đề quen thuộc vì đó là bộ mặt, là thương hiệu doanh nghiệp giới thiệu nhanh nhất tới người dùng. Vậy nên cần trang trí cho website thật sự hấp dẫn về nội dung và bắt mắt về hình thức. Nhờ vậy mà nhiều sinh viên báo chí ra trường dễ tìm việc làm hơn, thay vì theo đuổi nghề báo họ tham gia vào dịch vụ viết nội dung cho website, song, làm sao để có nội dung tốt cho website là điều cần quan tâm.

Kỹ thuật cần có để viết nội dung website tốt

Một website đủ sức hấp dẫn người dùng trước tiên nằm ở phần giao diện website, cách sắp xếp nội dung trang web kế đến là thông tin trong bài viết thật sự bổ ích, song song với đó là đa dạng cách thể hiện nội dung trên website. Để làm được việc đó trước tiên là thiết kế website thật sự bắt mắt, còn phần trang trí hoàn hoàn phụ thuộc vào dịch vụviết nội dung cho web hay phòng marketing nội bộ tại doanh nghiệp và định hướng phát triển của doanh nghiệp.


XEM THÊM: HƯỚNG DẪN VIẾT CONTENT THỜI TRANG CỰC HAY
 

Muốn tự viết nội dung tốt cho website thay vì sử dụng dịch vụ viết thuê nội dung cần đảm bảo được các yếu tố:

    Có kiến thức, thông tin về lĩnh vực ngành nghề khi nhận xây dựng nội dung web cho doanh nghiệp.
    Trong mỗi bài viết dù là SEO người viết luôn phải xác định được lượng thông tin cung cấp tới người đọc.
    Bài viết đó sẽ viết về chủ đề gì.
    Mỗi bài viết cần triển khai bao nhiêu ý thì đủ và đảm bảo không lan man.
    Đối tượng trong bài đọc hướng tới là ai?
    Mục đích bài viết để chia sẻ thông tin hay bán hàng?

Điều cuối cùng để xây dựng nội dung tốt cho website chính là kỹ năng và khả năng sử dụng ngôn ngữ cùng kiến thức về thị trường của người viết. Viết content cho website thu hút người đọc không chỉ phụ thuộc vào khả năng mài ngòi lách ý mà còn phụ thuộc vào lượng thông tin. Khi bài viết chuẩn SEO đạt được yếu tố nhiều thông tin bổ ích và một giọng văn mạch lạc, ngôn từ chắt lọc, câu chữ chỉn chu, định dạng nội dung dưới nhiều hình thức sẽ luôn mang tới một tác phẩm mượt mà. Nhờ vậy độc giả có dịp vừa tìm hiểu thông tin về sản phẩm vừa như đang nuốt trọn vẹn từng câu chữ trong một bài viết SEO. 

Điều tối kỵ trong viết nội dung website

Trước tiên về cách viết, người tham gia viết nội dung website cũng đang tham gia vào nghề viết. Nghề viết thực sự là công việc đòi hỏi khả năng sáng tạo và không theo khuôn mẫu nào cả. Do vậy nếu người viết có ý định sao chép nhặt nhạnh ở mỗi nơi một ít, đem về chắp vá thành văn của mình thì đó là việc làm khó chấp nhận. Chính Google cũng rất đề cao những giá trị sáng tạo, do vậy mà khi bài viết không đi ra từ chính khả năng của người cầm viết thì chắc chắn website đó cũng không được đánh giá cao và bài viết đó cũng không có được thứ hạng tốt. Vì vậy người viết nội dung website muốn xây dựng bài viết chuẩn seo cho website thì nên quên chuyện đạo văn.

Viết nội dung website

Đây là điều bạn đang gặp phải

Kế tới là việc sử dụng hình ảnh. Hiện nay khi truy cập vào các trạng mạng, người dùng dễ bắt gặp nhiều hình ảnh giống nhau được sử dụng khắp nơi. Vì sao vậy? Vì hình ảnh đó đẹp, bắt mắt nên người này dùng và người kia mượn là điều dễ hiểu. Thực tế những hình ảnh sao chép dù có đẹp đến mấy cũng không tạo nên được giá trị riêng của website, đó chỉ là hình ảnh minh họa chung và rất chung.

Vấn đề đặt ra cho đội ngũ xây dựng content website và viết bài SEO chính là khâu xử lý hình ảnh. Muốn tạo ấn tượng với Google hãy dùng hình ảnh thật có thể xấu. Trong tình huống này câu nói “xấu đánh trấu ra vàng” quả trúng như phóc. Còn nếu muốn thu hút người dùng và kích thích họ mua hàng sẽ cần lắm chi phí đầu tư cho việc tối ưu hình ảnh thật và đẹp.

Khi nhu cầu về cảm nhận trực quan cũng như trải nghiệm của khách hàng ngày càng cao thì việc xây dựng nội dung website cần có thêm video, audio, ebook. Lúc này đây website của doanh nghiệp không chỉ ẩn tượng với người dùng mà cũng khiến Google có cảm tình và đánh giá cao hơn.Điều tối kị cuối cùng tuy nhỏ nhưng không kém phần quan trọng chính là lỗi chính tả trong bài viết SEO. Dù lỗi do người viết hay lỗi đánh máy thì cũng đều khó lòng bỏ qua. Một bài viết khi đã xuất bản thông tin luôn cần được kiểm duyệt tất cả mọi mặt, lỗi chính tả dù nhỏ không làm thay đổi nội dung bài viết nhưng qua đó thể hiện sự cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp, chưa tận tụy của người viết. Quan trọng hơn nó gây tức mắt cho người đọc. Nếu nội dung trong một website bài nào cũng mắc một hay hai lỗi chính tả, liệu còn đủ sức hút để khách hàng tiềm năng đọc tiếp và quay lại hay không?

Viết bài chuẩn SEO với Google

Tiêu chí Google đánh giá chất lượng của website phụ thuộc vào từ khóa trong bài viết và điều quan trọng hơn là nội dung. Một bài viết chuẩn SEO đáp ứng đủ yêu cầu về từ khóa chính, từ khóa phụ, hay từ khóa nằm trong phần tiêu đề cũng mới chỉ đáp ứng yêu cầu đầu tiên với cỗ máy của Google.

Viết nội dung cho website

Hậu quả của lỗi chồng lỗi trong viết nội dung website

Tiêu chí thứ hai mới góp phần quyết định nói lên hiệu quả của bài viết đó là lượng truy cập và tỉ lệ thoát trang của người dùng khi truy cập vào website của doanh nghiệp. Do vậy trong giới marketing vẫn lan truyền câu nói “nội dung là vua – content is the King”.

Đâu là mẫu bài chuẩn SEO tốt nhất cho website hiện nay

Hẳn là có không ít trang website chuyên về dịch vụ SEO đã đăng tải thông tin cách viết bài SEO hoặc công thức viết bài SEO hay hướng dẫn viết nội dung chuẩn SEO với những thông số gồm: 

Từ khóa SEO ngay trong tiêu đề bài viết (được gọi là Heading 1 – H1).
Từ khóa SEO xuất hiện trong tiêu đề con (được gọi là Heading 2 – H2).
Từ khóa SEO xuất hiện trong nội dung của từng tiêu đề con (được gọi là Heading 3 – H3).
Từ khóa SEO trong đoạn mở bài, thân bài và kết bài.


XEM THÊM: HƯỚNG DẪN VIẾT LỜI GIỚI THIỆU CHO WEBSITE, CÔNG TY TRÚNG PHÓC TÂM LÝ KHÁCH HÀNG
 

Đó là với những dạng bài có triển khai tiêu đề còn với những dạng bài không triển khai tiêu đề thì sao?

Từ khóa trong tiêu đề
Từ khóa trong từng đoạn
Từ khóa cuối bài. 

Xét về mặt kỹ thuật viết bài chuẩn SEO thì đó là khung sườn chuẩn giúp bất cứ ai cũng có thể tự viết được bài SEO. Tuy nhiên để xây dụng nội dung trong một trang web thành công chỉ dựa vào yếu tố kỹ thuật thôi chưa đủ mà cần tới khả năng mài ngòi lách ý của người viết. Đây mới là yếu tố giúp tạo nên những bài viết hay trong mảng xây dựng nội dung website mà không phải ai cũng có khả năng. Cách xây dựng nội dung tốt cho website hoàn toàn phụ thuộc vào người viết. Để đảm bảo được website có chất lượng nội dung tốt và đạt tiêu chí Google người viết chỉ cần đảm bảo hai yêu tố trên, tránh những điều tối kị, website của doanh nghiệp sẽ có chỗ đứng vững chãi trên thị trường internet.Hãy để website của bạn thực sự là một cuốn tạp chí online buộc người đọc phải lật giở từng trang. Làm được điều này bạn sẽ cần xây dựng nội dung cho website, viết bài SEO hay các cần mảng liên quan tới viết. Nếu bạn mà không đủ thời gian hay giới hạn trong cách diễn đạt hãy để dịch vụ viết content Nhân Văn đặt câu, nhả chữ, trang trí website giúp bạn. Liên hệ trực tiếp 0909 218 346 để được tư vấn chi tiết hơn. 

Để kiểm tra khả năng lay chuyển ngôn ngữ của dịch vụ viết bài Viêt Nhân Văn hãy tham khảo thêm sản phẩm phía dưới. Nếu bạn đang cần viết cho sản phẩm thời trang cao cấp đăng báo cần ngôn ngữ nhẹ nhàng văn minh hãy liên hệ để được đọc bài viết mẫu.

XEM THÊM: CONTENT MARKETING CÓ GÌ KHÁC VỚI CONTENT CHUẨN SEO?

Bestseo.vn

    Leave Your Comment

    Your email address will not be published.*