Chuyện Làm Content Marketing Và Cách Tiếp Thị Của Một Trung Tâm Anh Ngữ

Vô tình ngồi nghe được câu chuyện giữa hai người đàn ông trong quán cà phê về chuyện làm content marketing.

Người tới trước, đã ngồi trong quán cà phê hỏi:

Ở nhà qua hả?

Đâu có, em mới đi phát tờ rơi về. Người đàn ông có vóc dáng gầy hơn đáp.

Người đàn ông lớn tuổi hơn hỏi tiếp:

Lại tới cổng trường à?

Vâng, tới cổng trường à thì mới có đủ học sinh để khai giảng khóa mới

Người gầy hơn tiếp:

Mà toàn đi giờ trưa, nắng chói chang vì giờ đó tan học mới tiếp cận được.

Nghe tới đây, tôi hiểu ngay cuộc nói chuyện giữa hai người đàn ông đó và công việc của họ là gì. Một hình thức tiếp thị truyền thống cực hiệu quả. Đến tìm đúng địa điểm cần tiếp cận với khách hàng thêm chút uy tín và thương hiệu doanh nghiệp đã phủ sóng hoàn toàn khác với mảng tiếp thị nội dung trên mạng.

Nếu muốn “bá chủ” trong phạm vi bán kính bao nhiêu mét và không muốn lan tỏa tới những vùng xa hơn thì tiếp thị truyền thống vẫn là công cụ hữu hiệu và tiết kiệm chi phí hơn cả. Còn nếu bạn đang muốn phủ sóng tới nhiều vùng thì buộc phải kết hợp với chiến dịch content marketing mới ra đơn hàng và thu hút được sự quan tâm của khách hàng ở phạm vi xa hơn.

Chuyên đề SEO

Chuyện bán rau của mẹ tôi
http://bestseo.vn/blog/content-marketing-va-chuyen-ban-rau-cua-me-toi-i154.html
Chuyện cô nàng bán bảo hiểm
http://bestseo.vn/blog/tiep-thi-noi-dung-va-chuyen-co-nang-ban-bao-hiem-i161.html
Tiếp thị content marketing của bạn đã đủ chưa?
http://bestseo.vn/blog/tiep-thi-content-cua-ban-da-du-chua-i159.html

Nghiệm lại, hình thức kiếm khách hiện tại của trung tâm anh ngữ này vẫn tốt, mang lại hiệu quả ngay tức thì. Điều đáng nói là không phải hình thức kinh doanh nào cũng bắt buộc phải nhào lên thị trường online. Đương nhiên với xu hướng lên mạng tìm thông tin như hiện thì mỗi doanh nghiệp cũng phải có hướng đi và chiến dịch content marketing hiệu quả.

Ngồi nhâm nhi vị ngọt thanh của trái dừa, tôi cứ ngỡ câu chuyện giữa hai vị khách bên cạnh sẽ chuyển chủ đề. Nhưng thấy người anh tiếp:

Mày chạy quảng cáo trên Facebook không hiệu quả à? Chắc tại content marketing của mày.

Lúc trước có chạy, thấy có tương tác nhưng thấy lượng tới đăng ký học toàn nói là có hàng xóm, bạn học ở đây, có thấy ai nói là từ quảng cáo facebook đâu. Người em đáp vậy
Người anh thêm vào:

Mày làm content marketing tốt vào. Bây giờ người ta dùng internet nhiều mà.

Lúc trước chạy quảng cáo Facebook bỏ một triệu được quá trời lượt view. Giờ mà một triệu chắc được vài nghìn nhưng chẳng thấy ai tới đăng kí mà nói tìm trên Facebook cả.

Chuyên đề SEO

Chuyện làm content marketing của ông chủ quán cơm VP
http://bestseo.vn/blog/cach-lam-content-marketing-cua-ong-chu-quan-com-van-phong-i166.html
Khi 2k “ĐÓNG MẠNG” phải tiếp thị content kiểu gì?
http://bestseo.vn/blog/tiep-thi-noi-dung-sao-cho-hieu-qua-khi-ma-2k-dong-mang-xa-hoi-i162.html
Viết content marketing sao cho hiệu quả đây?
http://bestseo.vn/blog/viet-content-marketing-hieu-qua-hieu-the-nao-lam-ra-sao-cho-dat-muc-tieu-kinh-doanh-i79.html

Nghe tới đây tôi sự nhớ có không ít khách hàng đang làm content marketing cũng từng than với tôi rằng chạy quảng cáo Facebook giờ đắt quá. Thực tế nếu đắt có đơn hàng và vẫn lời thì điều chắc chắn là phải làm nhưng nếu đắt mà không có đơn hàng thì cần coi lại.

Quay lại với câu chuyện tôi “hóng hớt” được tại quán cà phê. Thực tế theo cá nhân tôi nhìn nhận thì do trung tâm anh ngữ nọ vẫn có lượng khách từ tiếp thị truyền thống nên không tập trung vào làm mảng tiếp thị nội dung nên cũng không đưa ra phương pháp đo lường chính xác. Thực tế content marketing là một chiến dịch rộng lớn nếu nếu chỉ đầu tư trên Facebook thôi thì quá hạn hẹp. Còn nhiều và rất nhiều kênh để hỗ trợ hiệu quả cho chiến lược tiếp thị nội dung trên mạng.

Điều cần làm trước tiên khi doanh nghiệp cần tiếp thị nội dung chính là xây dựng website thật sự bắt mắt, khoa học, nội dung hấp dẫn khi người dùng mạng truy cập vào có sự trải nghiệm và cảm thấy hoàn toàn khác biệt rồi mới tính tới chiến lược marketing tại các kênh khác. Nếu đảm bảo được những tiêu chí trên thì chiến lược tiếp thị nội dung của doanh nghiệp sẽ thực sự mang lại hiệu quả. Hy vọng mỗi bài viết là một trải nghiệm giúp bạn có thể tìm ra cách bán hàng và hướng đi cho doanh nghiệp của mình. Còn nếu bạn cũng là người đang tìm hiểu cách viết content marketing thì việc cần làm chính là nghe nhiều, đọc nhiều, ghi chép lại mới có vốn sống thực sự và những gì viết ra càng thật, càng hấp dẫn.


 Bestseo.vn

    Leave Your Comment

    Your email address will not be published.*